ความรู้เรื่องพลังงานแสงอาทิตย์
image
พลังงานแสงอาทิตย์มีความสำคัญมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นพลังงานสะอาด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และไม่มีวันหมด ทำให้หลายท่านหันมาสนใจการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อนำมาใช้ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือนที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน โรงงาน หรือแม้แต่การทำโซลาร์ฟาร์ม แต่หลายท่านยังคงสงสัยว่าโซลาร์คืออะไร และทำงานอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาฝากค่ะ คลิ๊กเพื่ออ่านบทความ
image
ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าพลังงานแสงอาทิตย์กำลังกลายเป็นแหล่งพลังงานทางเลือกหลักในโลกอย่างรวดเร็ว เจ้าของธุรกิจขนาดย่อมและขนาดกลางหลายท่านอาจคิดว่าราคาติดตั้งระบบโซลาร์อาจจะสุงเกินไปคงไม่เหมาะกับธุรกิจของตน แต่นั่นคือเมื่อก่อนค่ะ เพราะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาราคาแผงโซลาร์และแบตเตอรี่ได้ลดลงอย่างมาก และสามารถสร้างประโยชน์ให้แก่ธุรกิจของคุณได้มากเลยทีเดียว เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าธุรกิจและโรงงานจะได้รับประโยชน์อะไรจากการติดตั้งโซลาร์บ้าง คลิ๊กเพื่ออ่านบทความ
image
นปัจจุบันผู้คน รวมถึงธุรกิจ และรัฐบาลจำนวนมากเริ่มกังวลเกี่ยวกับผลกระทบร้ายแรงจากการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ซึ่งส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การลงทุนที่คำนึงถึงสังคมและสิ่งแวดล้อมโดยหันมาพึ่งพาแหล่งพลังงานทางเลือกที่ยั่งยืนจึงได้เพิ่มขึ้นออย่างต่อเนื่อง พลังงานแสงอาทิตย์เป็นหนึ่งในแหล่งพลังงานทางเลือกที่ถูกพูดถึงมากที่สุด จากสถิติพบว่าการเติบโตของระบบพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลกมีความสำคัญอย่างมากและแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ภายในสิ้นปี 2562 มีการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ไปแล้วจำนวน 629 กิกกะวัตต์ทั่วโลก และในปี 2563 ประเทศไทยมีกำลังการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ที่ 2,988 เมกะวัตต์ และตั้งเป้าที่จะเพิ่มกำลังการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์เป็น 6,000 เมกะวัตต์ภายในปี 2579 ซึ่งหมายความว่าตลาดโซลาร์ของประเทศไทยยังมีพื้นที่ในการเติบโตอีกมากนั่นเองค่ะ คลิ๊กเพื่ออ่านบทความ
image
ปัจจุบันคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเนื่องจากมีการพัฒนาประสิทธิภาพแผงโซลาร์เพื่อผลิตไฟฟ้าให้มากขึ้นและปรับปรุงคุณภาพของแผง ส่งผลให้ราคาของแผงโซลาร์ถูกลงอย่างมาก หลายคนสงสัยว่าเซลล์แสงอาทิตย์จะมีประสิทธิภาพและราคาที่ไม่แพงได้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ คลิ๊กเพื่ออ่านบทความ
image

แผงโซลาร์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ผลิตกระแสไฟได้มากกว่าชนิดโพลีคริสตัลไลน์ 

ตามการอ้างอิงข้อมูลที่ได้จากโซลาร์ฟินแลนด์ พบว่าแผงโซลาร์โมโนคริสตัลไลน์สามารถเอาชนะแผงโพลีคริสตัลไลน์ในด้านความสามารถการผลิตกระแสไฟ โดยทั้งสองชนิดได้รับการทดสอบเป็นระยะเวลายาวนานในสภาวะทางธรรมชาติที่คล้ายกัน คลิ๊กเพื่ออ่านบทความ

image

แผงโซลาร์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ – พลังงานแสงอาทิตย์ที่รับผิดชอบต่อสังคมมากกว่า 

บริษัท ซาโลเทค จำกัด หนึ่งในเครือของบริษัท โซลาร์ฟินแลนด์ จำกัด (Solar Finland) ตัดสินใจหันมาใช้เฉพาะเซลล์ซิลิคอนโมโนคริสตัลไลน์ในการผลิตแผงโซลาร์ SALO® เท่านั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาทางด้านการละเมิดสิทธิมนุษยชน คลิ๊กเพื่ออ่านบทความ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้